Chủ nhật  18-11-2018    01:53 AM
Các loại dịch vụ
Các đối tác
Hỗ trợ trực tuyến

Mr Nhi
My status
Mr Nhi
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập : 320359
Online : 1
Liên kết website
TIN TỨC

Báo điện tử Tài Nguyên Môi Trường đưa tin -Hủy án sơ thẩm tham ô tài sản- của Tòa Án Nhân Dân Tỉnh Sóc Trăng để điều tra lại.

http://www.tainguyenmoitruong.com.vn/phap-luat/soc-trang-huy-an-so-tham-vu-chu-nhiem-htx-ngoc-bich-%E2%80%9Ctham-o%E2%80%9D-17-trieu-dong.html

Sóc Trăng: Hủy án sơ thẩm vụ Chủ nhiệm HTX Ngọc Bích “tham ô” 17 triệu đồng!
Thứ hai, 08/04/2013 (TN&MT)

- Ngày 5/4, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại TP HCM mở phiên phúc thẩm vụ án tham ô tài sản liên quan tới bà Huỳnh Ngọc Bích, Chủ nhiệm Hợp tác xã Thủ công mỹ nghệ Ngọc Bích – tỉnh Sóc Trăng. Theo bản án sơ thẩm, năm 2006-2007 Trung tâm Khuyến công Sóc Trăng do ông Ngô Hồng Phi (SN 1956) làm giám đốc đã thông đồng với thuộc cấp Nguyễn Quốc Trung, Đặng Minh Út, Nguyễn Thế Vương lập hồ sơ khống để “rút ruột” 400 triệu đồng. Trong phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 3/2012 Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng phạt các bị cáo từ 2-4 năm tù về tội Tham ô tài sản. Cấp sơ thẩm cũng cáo buộc bà Bích ký khống 6 hợp đồng đào tạo nghề, tư túi hơn 17 triệu đồng nên phạt 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Tại tòa phúc thẩm lần này, Bà Bích cho rằng, đã mở đầy đủ các lớp dạy nghề theo hợp đồng ký kết với ngành công nghiệp… việc tòa sơ thẩm tuyên án bà là hàm oan, gây khó khăn cho bà trong hoạt động, ảnh hưởng trực tiếp tới người lao động đang làm việc tại Hợp tác xã bà (Hợp tác xã của bà Bích làm Chủ nhiệm hiện có 8.000 công nhân). Theo Hội đồng xét xử, cấp sơ thẩm căn cứ kết quả giám định 712 chứng từ thanh toán được cho là không hợp lệ để buộc bà Huỳnh Ngọc Bích, với 4 cán bộ Trung tâm Khuyến công tỉnh Sóc Trăng tư túi trên 400 triệu đồng từ nguồn vốn dạy nghề cho nông dân là chưa chính xác. Hội đồng xét xử cho rằng kết quả giám định tài chính ban đầu cho rằng bà Bích với các bị cáo “lập hồ sơ khống” để quyết toán nhằm chiếm đoạt tiền Nhà nước là không chính sát. Trước tòa, giám định viên tư pháp Trần Thị Hồng Phương cũng khẳng định 712 chứng từ trong hồ sơ các bị cáo thanh toán là chứng từ “không hợp lệ” chứ không phải “chứng từ khống”. Hội đồng xét xử cũng cho rằng, chứng từ không hợp lệ thì số tiền bị cho là thất thoát đã chi là không đúng mục đích, hoặc giấy tờ thu chi dùng để thanh toán không hợp lệ chứ các bị cáo không tư túi. Các cơ quan quản lý cần chịu trách nhiệm về khoản thất thoát này, chứ không phải bà Bích. Chiều cùng ngày, Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên hủy án sơ thẩm để điều tra lại.

Tân Châu

Các tin đã đăng
TẮT NHẠC